bugi 3 chấu xe máy có tốt không?

Thời gian gần đây, nhắc đến bugi xe máy thì anh em thường nghĩ ngay đến bugi 3 chấu xe máy. Thế nhưng, nhiều người vẫn đang thắc mắc liệu bugi 3 chấu xe máy có tốt không, giá cả như thế nào, dùng có ổn không, lưu ý ra làm sao, mua ở đâu để đảm bảo chất lượng…. Hôm nay topsanphamhay sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

bugi 3 chấu xe máy là gì

Đầu tiên, bạn cần biết rằng bugi là một công cụ được dùng để nguồn điện phát ra hồ quan qua một khoảng trống. Chính vì vậy, nguồn điện phải đủ điện áp để tia lửa có thể phóng qua khoảng trống này.

Xem thêm: Top 7 Loại khóa chống trộm xe máy TỐT NHẤT hiện nay

Trong động cơ xe máy, bugi đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Bugi là bộ phận cuối cùng của hệ thống đánh lửa, phát ra tia lửa điện giữa hai điện cực để đốt cháy hỗn hợp không khí và xăng từ chế hòa khí nạp vào buồng đốt.

Ngoài ra, bugi phải tản nhiệt nhanh để giảm bớt áp lực trong buồng đốt. Chính vì sự thay đổi nhiệt độ liên tục trong điều kiện khắc nghiệt như vậy, bugi sẽ rất nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng. Thông thường, bugi được các nhà sản xuất xe khuyến nghị thay mới theo định kỳ để đảm bảo hiệu quả vận hành của xe.

Trên thị trường hiện có hai loại bugi dành cho xe máy là bugi chân ngắn và bugi chân dài. Bugi chân ngắn thường dùng cho các xe số như Wave, Dream, Future, trừ một số dòng mới như Wave RSX, Future mới. Bugi chân dài được sử dụng cho các dòng xe tay ga như Air Blade, SH, Dylan….

Cấu tạo của bugi 3 chấu xe máy

Chiếc bugi 3 chấu có 1 cái điện cực trung tâm đi từ cái đầu bugi vào cái ren bắt vào đầu quy lát, khi có lửa từ điện cực bên mô bin sườn phóng ra, nó sẽ phóng ra cái chấu bugi để nó về mát thì nó tạo ra tia lửa. Cụ thể cấu tạo bên trong bugi với phần sứ để cách điện, cách nhiệt thì anh em có thể tìm hiểu ở trong những bài viết khác nhé.

Sự thật thì bugi 3 chấu cho dù là hiệu gì đi chăng nữa thì cũng không đến mức “bá đạo” như những lời đồn xưa nay. Đặc biệt, những chủ shop bán hàng online trên facebook cũng quảng cáo rất hùng hồn, lắp vào là xe chạy ngon luôn. Bugi 3 chấu tức là 3 chấu đều ra lửa nên nó rất đều, không lo bị tắt máy.

Bugi 3 chấu xe máy có tốt không

Bugi 3 chấu xe máy có tốt không

bugi 3 chấu xe máy có tốt không?

Bugi 3 chấu đều nhau, nhưng anh em cũng cần chú ý rằng chỉ cần từ trung tâm phóng qua, tia lửa sắc sảo thì chỉ cần 1 tia là đủ rồi, vì càng nhiều tia lửa thì càng khiến xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Do đó, cũng không nên cho rằng bugi phóng càng nhiều tia lửa thì càng tốt, xe chạy càng mạnh nhé.

Lửa mạnh thì nhà sản xuất cũng thừa sức chế ra tia lửa mạnh nên anh em cũng không cần phải “lăn tăn” nhiều về vấn đề này nhé. Khi lên ga lớn thì tia lửa cũng có thể kéo dài được 5mm. Đánh lửa mạnh hơn thì xe đề pa sẽ ngọt nhưng lại có tiếng rốc lửa trong đầu bò, chạy cũng không ngon lành gì.

Nơi bán bugi 3 chấu xe máy tốt, uy tín

Dưới đây là những nơi bán bugi 3 chấu xe máy tốt, uy tín, giá cả lại phải chăng, đã được nhiều người tin dùng, các bạn có thể tham khảo:

Xem thêm: Đệm lò xo kim đan có tốt không?

Trên đây là bài viết: bugi 3 chấu xe máy có tốt không, nếu có thắc mắc, hãy gửi tin nhắn đến topsanphamhay để mình giải đáp giúp bạn nhé.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Top Sản Phẩm Hay
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart