Chế độ ăn cho trẻ 0-6 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh chủ yếu bú và ngủ trong độ tuổi từ 0 đến 6 tháng, và sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ.

Xem thêm: sữa yoko có tốt không

Vì dạ dày và hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh chưa trưởng thành hoàn toàn, chưa ăn được nhiều nên các lần bú của trẻ phải chia thành từng lượng ít trong ngày. Các mẹ có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng cho bé theo “thời gian biểu” cụ thể như sau (tùy theo cơ địa và khả năng ăn uống của trẻ):

 

– Từ một đến hai ngày tuổi, trẻ bú 30ml-90ml sữa mỗi bữa, tổng cộng tám đến mười hai bữa mỗi ngày.

 

– Trong độ tuổi từ 3 đến 6 ngày, trẻ tiêu thụ khoảng 60ml-90ml sữa mỗi bữa, tổng cộng 8-12 bữa mỗi ngày.

 

– Từ 7 ngày đến 1 tháng: Lượng ăn của trẻ tăng lên khoảng 90ml-150ml sữa mỗi bữa, 8-12 bữa mỗi ngày.

 

– Từ một tháng tuổi đến hai tháng tuổi, trẻ duy trì lượng sữa 90ml-150ml mỗi bữa, 6-8 bữa mỗi ngày.

 

– Trong độ tuổi từ ba đến sáu tháng, trẻ có thể bú khoảng 120ml đến 210ml sữa mỗi bữa. 5 đến 6 bữa ăn mỗi ngày

 

Giac ngu rat quan trong voi be.jpg

Trẻ sơ sinh đòi hỏi phải ngủ nhiều. Hình minh họa.

 

Ở độ tuổi này, giấc ngủ cũng rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh. Ngủ đủ giấc và đủ giấc sẽ giúp bé phát triển. Trẻ sơ sinh sẽ vẫn còn bối rối bởi các khái niệm về ngày và đêm, vì vậy mẹ phải hướng dẫn trẻ nhận biết bằng cách đặt trẻ ngủ ở nơi yên tĩnh và đủ tối, và khi trẻ thức, hãy chơi với trẻ trong phòng vừa đủ. Có rất nhiều ánh sáng và tiếng ồn.

 

Để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ qua sữa mẹ, đặc biệt là hàm lượng DHA tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, mẹ nên tiếp tục bổ sung các bữa ăn giàu DHA như cá hồi, cá ngừ, dầu, cá … cũng như các nguyên tố quan trọng khác như choline, canxi, sắt … Điều này phải phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng cao của phụ nữ mang thai và cho con bú. Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, FAO / WHO khuyến nghị 200mg DHA mỗi ngày.

 

Sua me rat quan trong voi su phat trien_

Theo khuyến nghị của FAO / WHO, 2 cốc EnfaMama A + chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Hình minh họa.

 

Tuy nhiên, nếu mẹ buộc phải làm việc vì bất cứ lý do gì, mẹ nên chuẩn bị sẵn một “kế hoạch” đầy đủ để đảm bảo việc nuôi dưỡng em bé. Khi trẻ thức dậy vào buổi sáng, các mẹ nên tiếp tục cho trẻ bú. Điều này sẽ làm cho trẻ sơ sinh của bạn cảm thấy tâm lý được gắn bó và được nuôi dưỡng nhiều hơn. Trong thời gian vắng mẹ, con bạn có thể được bú sữa mẹ vắt ra đã được bảo quản vệ sinh cẩn thận, hoặc sữa công thức có DHA theo khuyến nghị của FAO / WHO cho trẻ là 17mg / 100kcal và 34mg ARA / 100kcal.

0/5 (0 Reviews)

Top Sản Phẩm Hay
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart