Chế độ dinh dưỡng cho bé 0-6 tháng tuổi

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi, thúc đẩy sự phát triển hệ miễn dịch và giúp bé lớn lên khỏe mạnh. Hãy tham khảo nếu bạn tin rằng việc chăm sóc trẻ sơ sinh khó hơn bạn tưởng.
Dinh dưỡng cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hơn nữa, sữa mẹ hỗ trợ sự phát triển của hệ thống miễn dịch của trẻ, cung cấp các thành phần miễn dịch và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm: sữa yoko có tốt không

Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, trẻ sơ sinh phải được bú sữa mẹ hoặc sữa công thức trong 6 tháng đầu đời.

Cho trẻ bú sữa mẹ ở đâu: Trẻ sơ sinh nên bú 8-12 lần mỗi ngày (từ 2-4 giờ), hoặc ít hơn hoặc nhiều hơn tùy theo nhu cầu của trẻ. Đến tháng thứ tư, nhu cầu của bé sẽ giảm xuống còn 4-6 lần mỗi ngày, nhưng lượng sữa mà bé bú mỗi lần sẽ tăng lên.
Trong trường hợp bú sữa công thức, nên cho trẻ sơ sinh bú từ 6-8 lần mỗi ngày với liều lượng 60-85ml mỗi lần (tương đương 450-680ml mỗi ngày). Và, giống như khi bú mẹ, khi trẻ lớn hơn, số lần trẻ cần bú mỗi ngày sẽ giảm xuống trong khi liều lượng mỗi lần tăng lên khoảng 170-230ml.
Trang Chủ

Sữa mẹ và chế độ ăn sữa công thức cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi

Các mẹ lưu ý không nên cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi uống mật ong vì có thể gây ngộ độc. Tại thời điểm này, hệ thống miễn dịch của bé chưa phát triển đầy đủ để chống lại các hóa chất có thể gây ngộ độc mật ong.

Mặc dù việc cho trẻ ngủ cả đêm là hoàn toàn khả thi nhưng nếu trẻ bú không đủ trong ngày hoặc nhẹ cân thì mẹ phải đánh thức trẻ nửa đêm cho trẻ bú để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ từ 0-6. vài tháng tuổi. Bạn nên đưa bé đi khám thường xuyên để theo dõi sự phát triển của bé. Bác sĩ sẽ cho bạn biết trẻ có bú đủ sữa mẹ không và bạn có cần đánh thức trẻ khi trẻ đang ngủ trưa hay không. Ngủ hay không cho con bú

0/5 (0 Reviews)

Top Sản Phẩm Hay
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart