Đặc điểm khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Khi con bạn sinh đủ tháng, với cân nặng trung bình là 3kg và chiều dài là 50cm, bạn có thể tin tưởng vào tiềm năng di truyền của con, vì chiều cao trung bình dự đoán của người lớn đối với nữ là trên 160cm và nam là 170cm.
Những gì bạn phải làm là hỗ trợ con bạn nhận ra tiềm năng di truyền của mình bằng cách cung cấp chế độ ăn uống phù hợp, tập thể dục đầy đủ, đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc vào ban đêm và tránh các yếu tố nguy cơ từ môi trường như ô nhiễm hoặc hóa chất. hóa học. Điều quan trọng nhất cần nhớ là luôn theo dõi trẻ và can thiệp ngay khi trẻ có dấu hiệu chậm phát triển ở bất kỳ giai đoạn nào. Nếu trẻ bị mất chiều cao trong một khoảng thời gian cụ thể, thì tình trạng mất chiều cao đó có thể không bao giờ xảy ra nữa. có thể phục hồi.

Xem thêm: sữa yoko có tốt không

ĐẶC ĐIỂM VẬT LÝ

Trẻ sơ sinh tăng trung bình 50g mỗi ngày trong vài ngày đầu sau khi sinh. Mức tăng trọng lượng trung bình để đạt được sau đó là:

1kg mỗi tháng trong hai tháng đầu tiên, 800g mỗi tháng trong hai tháng tiếp theo và 600g mỗi tháng trong hai tháng cuối cùng.
Khi trẻ được 6 tháng, chiều dài tối thiểu để đạt được là 66cm.

TÍNH CHẤT DINH DƯỠNG

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng duy nhất mà trẻ sơ sinh cần. Nếu trẻ không đạt được cân nặng và chiều cao như mong muốn, nên điều chỉnh việc cho trẻ bú mẹ trước khi xem xét các biện pháp can thiệp bổ sung:

Chỉ cho sữa bị đục ở hạ lưu, đổ bỏ hết sữa ở đầu dòng.
Bú từng bên vú cho đến khi hết nguồn sữa ở cuối dòng mới chuyển sang bên khác cho con bú bao nhiêu lần trong ngày, cho con bú bao nhiêu cũng được.
Không có gì được thêm vào, kể cả nước lọc và nước trái cây.
Sữa công thức bổ sung chỉ nên được xem xét sau khi tất cả các liệu pháp sữa mẹ khác không thể tạo ra sự phát triển đầy đủ.

Bạn nên đảm bảo rằng trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi. Trẻ được cho ăn thức ăn đặc càng sớm thì nguy cơ giảm chiều cao càng lớn. Sữa là thực phẩm duy nhất trong tự nhiên có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết với tỷ lệ cân đối để đáp ứng sự tăng trưởng chiều cao của trẻ.

0/5 (0 Reviews)

Top Sản Phẩm Hay
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart