Sữa non có tác dụng gì đặc biệt?

Sữa non là loại sữa rất có lợi cho trẻ sơ sinh vì nó được coi là một loại vắc xin hoàn toàn an toàn, không có tác dụng phụ cho cơ thể trẻ trong giai đoạn đầu đời. Sữa non chứa giá trị dinh dưỡng cao gấp mười lần so với sữa chuyển tiếp và sữa trưởng thành.

Xem thêm: sữa non goldilac grow

Sữa yoko

1. Sữa non chính xác là gì?
Sữa non (đôi khi được đánh vần là sữa non) là sữa mẹ được sản xuất bởi một người phụ nữ khi cô ấy mang thai được 7 tháng. Sữa non được tạo ra do sự thay đổi nội tiết tố của người mẹ sau khi sinh 2-3 ngày. Sữa non là bữa ăn đầu tiên mà trẻ sơ sinh tiếp xúc sau khi sinh nếu được bú vào thời kỳ thích hợp. Sữa non, mặc dù có kích thước nhỏ nhưng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh trong những tháng đầu đời.

Những đặc tính độc đáo của sữa non là gì?
Thời điểm mẹ bầu nhận được sữa non do tâm sinh lý của mỗi người quyết định.
Cơ thể mẹ có thể tiết ra sữa non với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo cơ địa. Sữa non thường có màu trắng sữa, nhưng cũng có thể có màu trong mờ, vàng hoặc vàng nhạt. Sữa non thường đặc và dính.

Thời gian và tính năng tiết sữa non của mỗi bà mẹ là riêng biệt. Ở một số phụ nữ mang thai, cơ thể bắt đầu tiết sữa non ngay khi bụng bầu bắt đầu phình to, tương tự như thời kỳ mang thai tháng thứ 4; ở những người khác, cơ thể bắt đầu tiết sữa non sau khi sinh 1-2 ngày.

2. Hàm lượng dinh dưỡng của sữa non
Theo một số nghiên cứu, sữa non có nhiều chất dinh dưỡng gấp 10 lần so với sữa chuyển tiếp (sữa mẹ từ ngày thứ sáu đến thứ mười sau khi sinh) và sữa trưởng thành (sữa mẹ từ ngày thứ 11 sau khi sinh). trở đi).

Các thành phần dinh dưỡng chính của sữa non như sau:

Protein: Hàm lượng protein trong sữa non cao gấp 5 lần sữa mẹ thông thường, chứa nhiều thành phần quan trọng như immunoglobulin, lactoferrin, các yếu tố tăng trưởng, đại thực bào, bạch cầu trung tính và tế bào lympho – tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch ở trẻ trong giai đoạn đầu đời.
Vitamin: Vitamin A, E, B2, B3, K… thường có trong sữa non.
Đường lactose: Lượng đường lactose giảm trong sữa non giúp trẻ sơ sinh cải thiện khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Hơn nữa, sữa non chứa nhiều clo và muối. Các nguyên tố vi lượng như đồng, sắt, kẽm và một số khoáng chất khác có trong sữa non lớn hơn nhiều so với sữa mẹ thông thường, với sắt cao gấp 3-5 lần và đồng cao hơn 6 lần.
Các thành phần miễn dịch: Mỗi tế bào trong sữa non có một hệ thống miễn dịch riêng.
Immunoglobulin: Sữa non chứa một lượng lớn các globulin có khả năng miễn dịch và chống lại nhiều bệnh tật, đồng thời giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng sơ sinh trong những tháng đầu đời.
3. Sữa non có những đặc tính độc đáo nào?
Sữa non là một chất kháng khuẩn tự nhiên cho trẻ sơ sinh.
Các bác sĩ thường khuyên các bà mẹ nên bắt đầu cho con bú càng sớm càng tốt. Những giọt sữa non đầu tiên này không chỉ cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao mà các tế bào sống trong sữa non (hay còn gọi là kháng thể) kích thích cơ thể trẻ sản sinh ra kháng thể chống lại các chất nguy hiểm, vi rút gây bệnh và các bệnh mãn tính. ..

Sữa non có chức năng như một loại thuốc kháng sinh cho trẻ sơ sinh nhưng không có tác dụng tiêu cực. Sữa non được các chuyên gia coi như một loại vắc xin tự nhiên hoàn toàn an toàn. Trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu phát triển toàn diện cả về thể chất và tâm lý, ít mắc các bệnh viêm đường hô hấp, sởi, tiêu chảy.

Sữa non hỗ trợ sự phát triển trí não của em bé.
Ganglioside là thành phần chủ yếu của sữa non. Gangliosides là một loại chất béo cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ em, cũng như hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa và giảm thiểu nguy cơ viêm ruột bằng cách thu hút và vô hiệu hóa vi trùng. Kết hợp chúng.

Sữa non hỗ trợ cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa ở trẻ sơ sinh.
Bởi vì sữa non có hàm lượng chất béo tối thiểu, trẻ sơ sinh sẽ hấp thụ và tiêu hóa nó một cách hiệu quả khi được tiếp xúc với nó ngay sau khi sinh. Vì hệ thống phân hủy thức ăn của em bé vẫn đang phát triển ở thời điểm này, các chất chống oxy hóa và globulin miễn dịch trong sữa non không chỉ giúp trẻ sơ sinh ngăn ngừa chảy máu mà còn bảo vệ thành ruột dễ bị tổn thương của em bé.

Hơn nữa, sữa non có ảnh hưởng đáng kể đến thuốc nhuận tràng, thúc đẩy cơ thể bé thải nhanh phân ra ngoài đồng thời cũng giúp loại bỏ bilirubin dư thừa. Điều này có hiệu quả trong việc ngăn ngừa vàng da và giảm khả năng mẫn cảm và dị ứng ở trẻ em.

Những đặc tính độc đáo của sữa non là gì?
Việc cho con bú nên bắt đầu ngay khi phụ nữ có thai.
Sữa non chứa các thành phần quan trọng cho sự phát triển của em bé trong giai đoạn đầu đời. Do đó, các bà mẹ thường được khuyến khích bắt đầu cho con bú càng sớm càng tốt. Đây không chỉ là hội chợ cho em bé biết các thành phần dinh dưỡng của sữa non, mà còn tăng cường khả năng kích thích tuyến sữa của người mẹ, sửa chữa nhanh chóng tử cung và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Bệnh tật của bà mẹ sau khi sinh con

0/5 (0 Reviews)

Top Sản Phẩm Hay
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart