Xuất Tinh Sớm Là Gì? Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Trị Dứt Điểm

Xuất tinh sớm luôn là chủ đề khó bàn cãi vì nó là nỗi ám ảnh và khiến nam giới mất tự tin. Do ảnh hưởng của lối sống hiện đại, tỷ lệ nam giới Việt Nam mắc bệnh lý ngày càng trẻ hóa và ngày càng nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin quan trọng giúp chẩn đoán và điều trị căn bệnh nam khoa này.
Phân loại bệnh và xuất tinh sớm

Xem thêm: trường xuân vương có bán ở hiệu thuốc không

Bệnh [Yếu Sinh Lý] Là Gì? Nguyên Nhân, Cách Điều Trị An Toàn Hiệu Quả Tốt Nhất

Xuất tinh sớm (tiếng Anh: Premature Ejaculation) là tình trạng người đàn ông không thể kiểm soát được quá trình xuất tinh. Thời điểm xuất tinh quá sớm, chỉ vài phút là bắt đầu giao hợp. Nam giới xuất tinh ngay cả trước khi dương vật đi vào âm đạo trong những trường hợp nghiêm trọng.

Trên thực tế, bất kỳ nam giới nào cũng có thể bị xuất tinh sớm do ảnh hưởng của các biến tâm lý và sức khỏe. Một người chỉ được coi là mắc bệnh nếu bệnh luôn thường xuyên, xảy ra thường xuyên (chiếm 75% số lần quan hệ tình dục) và kéo dài ít nhất 6 tháng.

Nam giới xuất tinh sớm thường xuyên có đời sống tình dục không mấy dễ chịu.

Xuất tinh sớm làm giảm lòng tự trọng của nam giới, do đó ảnh hưởng đến hạnh phúc quan hệ.

Tình trạng này được phân thành hai loại dựa trên thời gian xuất tinh sớm:

Xuất tinh sớm nguyên phát: Đây là hiện tượng xuất tinh sớm xảy ra trong lần quan hệ tình dục ban đầu và tiếp tục xảy ra trong những lần quan hệ tiếp theo.
Xuất tinh sớm thứ phát: Lúc đầu, nam giới tiếp tục tham gia các hoạt động tình dục thường xuyên, nhưng sau một thời gian, họ sẽ phát triển tình trạng này. Đối tượng bị ảnh hưởng chủ yếu là nam giới đã có gia đình và cao tuổi.
Những phân chia này giúp bác sĩ lâm sàng dễ dàng tầm soát nguyên nhân của bệnh. Xuất tinh sớm nguyên phát thường do các nguyên nhân thực thể, chẳng hạn như giải phẫu bộ phận sinh dục. Bệnh nhân xuất tinh sớm thứ phát có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình mãn dục nam hoặc lựa chọn lối sống kém.

Xuất tinh sớm được phân thành ba loại dựa trên mức độ nghiêm trọng của bệnh:

Mức độ nhẹ: Thời gian quan hệ tình dục ngắn, thời gian giao hợp dưới 3 phút, nam và bạn tình chưa đạt cực khoái.
Xuất tinh sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo khoảng 15 – 30 giây.
Mức độ nghiêm trọng: Những trường hợp chưa giao hợp hoặc xuất tinh dưới 15 giây khi dương vật đưa vào âm đạo.

Cần lưu ý rằng không có thang đo chính thức cho những khoảng thời gian này. Bài báo được chọn giới thiệu con số thường được các bác sĩ phụ khoa sử dụng.

Không hiếm người xuất tinh quá sớm. Theo thống kê của Hiệp hội Tiết niệu Châu Âu, xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khoảng 20-30% nam giới. Trong mọi trường hợp, tỷ lệ cá nhân cần can thiệp y tế là khoảng 25%.

Khi nào bạn nên đi khám nếu bạn bị xuất tinh sớm?
Hiện chưa có một tiêu chuẩn khoa học nào thống nhất về việc bao lâu thì xuất tinh được coi là xuất tinh sớm. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng nam giới nên liên hệ với bác sĩ nếu họ có bất kỳ triệu chứng xuất tinh sớm nào sau đây:

Kiểm soát thất bại

Thông thường, nam giới có thể làm chậm thời gian xuất tinh bằng cách kiểm soát tốc độ làm tình và cảm giác hưng phấn. Những người bị tình trạng này thường không thể làm như vậy và quá trình xuất tinh xảy ra trước khi họ muốn.

Thời gian xuất tinh nhanh chóng, thời gian quan hệ tình dục ngắn.

Thời gian quan hệ tình dục bình thường sẽ kéo dài từ 8 đến 12 phút. Nam giới xuất tinh sớm sẽ có thời gian giao hợp dưới 3 phút.

Sự xuất hiện thường xuyên, thời gian kéo dài

Tình trạng này chiếm 75% tất cả các lần quan hệ tình dục và kéo dài ít nhất 6 tháng.

Đàn ông bị ảnh hưởng tiêu cực.

Sức khỏe và tinh thần của nam giới bị ảnh hưởng do các vấn đề về xuất tinh, gây ra lo lắng, bất an, tự ti, bất an, mất ngủ và các triệu chứng khác.

Khi có các chỉ số về xuất tinh sớm, yếu sinh lý mãn tính dù sức khỏe và tâm lý tốt, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa nam học để được thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị.

 

 

Nam giới nên đến cơ sở y tế để được thăm khám, phát hiện nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Nếu nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào kể trên, nam giới nên đến trung tâm y tế để được đánh giá sớm, chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm có thể do sinh lý, bệnh lý hoặc do sự kết hợp của hai yếu tố này. Dưới đây là một số “thủ phạm” hoành hành nhất khiến đàn ông phải thốt lên rằng “chưa đi chợ đã về”:

Yếu tố tâm lý
Sức khỏe tâm lý và thể chất có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nam giới thường xuyên bị kích động, ức chế và e ngại sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát sự xuất tinh và cương cứng của mình.

Thủ dâm quá nhiều
Thủ dâm được thực hiện bởi khoảng 99% nam giới trước khi quan hệ tình dục thực sự. Thủ dâm, khi được thực hiện đúng cách, có thể giúp nam giới thư giãn, giảm căng thẳng, bình tĩnh và thiết lập trạng thái cân bằng trong cơ thể.

Tuy nhiên, đối với peopl

e mà thủ dâm hàng ngày hoặc nhiều lần trong ngày thì rất có thể mắc các bệnh tình dục như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương, …

Thủ dâm gây ra sự gia tăng các hormone căng thẳng như cortisol và adrenaline. Kết quả là, nó làm giảm nồng độ Testosterone, hormone sinh dục nam.

Đồng thời, thủ dâm quá nhiều ở nam giới làm giảm nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh như norepinephrine, epinephrine, acetylcholine, GABA, và những chất khác. Các chất dẫn truyền thần kinh này giảm đi, dẫn đến lượng hormone căng thẳng tăng lên.

Thủ dâm làm suy giảm dần lượng hormone sinh dục nam, dẫn đến yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương… Những triệu chứng này khiến nam giới mất tự tin, căng thẳng, liệt dương, cảm thấy không an toàn, xa lánh các mối quan hệ tình dục. Những người đàn ông lo lắng tránh bạn tình và thủ dâm thường xuyên hơn, dẫn đến mức testosterone thấp hơn và tình trạng trầm trọng hơn.

Nguyên nhân của các bệnh do lạm dụng thủ dâm

Những người lạm dụng thủ dâm có thể bị xuất tinh sớm.

Tiếp xúc ít hơn, giao hợp chân thật hơn
Nam giới vốn ít được tiếp xúc, trải nghiệm với các hoạt động tình dục chân chính sẽ dễ bị căng thẳng, sợ hãi, không kiềm chế được cảm giác hưng phấn, khoái cảm khi “ăn trái cấm” lần đầu. Kết quả là nhiều người bị xuất tinh sớm khi bắt đầu quan hệ tình dục.

Nếu không được giúp đỡ, cần điều chỉnh tâm lý và thể chất kịp thời. Xuất tinh sớm có thể khiến nam giới vô tình trở thành bệnh nhân. Điều trị không đúng cách do căng thẳng tâm lý hoặc hậu quả của sự thiếu kiên nhẫn.

Lựa chọn lối sống bất thường và không lành mạnh
Thức khuya, xem phim khiêu dâm, quan hệ tình dục không lành mạnh (quan hệ với nhiều người, quan hệ lén lút), đều có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam giới.

Thói quen sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn, hút thuốc và sử dụng chất kích thích khiến nam giới dễ rơi vào tình huống “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền” hoặc “chúng tôi không nghe lời”.

Các yếu tố gây bệnh
Xuất tinh sớm có thể do rối loạn tuần hoàn, trao đổi chất hoặc hệ sinh dục. Theo một nghiên cứu, 85% nam giới mắc bệnh tim mạch xuất tinh sớm.

Rối loạn này ảnh hưởng đến khoảng 10% nam giới bị viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo hoặc kích ứng dương vật.

Các lý do khác
Ngoài các yếu tố kể trên, sức khỏe kém, mất cân bằng nội tiết tố, di truyền, tổn thương thần kinh, mạch máu, dương vật do chấn thương, phẫu thuật,… đều có thể là nguyên nhân gây chảy máu. Hành vi không mong muốn

Hậu quả của xuất tinh sớm
Căn bệnh này không gây tử vong nhưng có tác động bất lợi đáng kể đến chất lượng cuộc sống, tâm lý và hạnh phúc hôn nhân của mỗi người:

Hậu quả về tâm lý: Cuộc “yêu” nhanh chóng khiến cả nam và nữ thất vọng. Những người đàn ông không thể thỏa mãn người tình của mình bằng cách đạt được khoái cảm tột độ sẽ bị tự ti và hối hận. Người bệnh có thể bị trầm cảm nếu không có sự chia sẻ, cảm thông, thấu hiểu.

Xuất tinh sớm khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, chán ăn, suy giảm sức đề kháng và có thể dẫn đến các vấn đề sinh lý nam khác như rối loạn cương dương, liệt dương.

Tan vỡ mối quan hệ vợ chồng: Tình dục là yếu tố quyết định trong quan hệ vợ chồng. Không hài lòng hoặc không thể làm hài lòng đối tác của bạn tạo ra các vấn đề trong mối quan hệ. Nhiều cuộc tình và hôn nhân thất bại vì không có sự hòa hợp về tình dục.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Nó không chỉ là để vui vẻ. Người xuất tinh sớm, chưa kịp đưa dương vật vào sâu trong âm đạo sẽ hạn chế khả năng thụ thai dẫn đến vô sinh.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Vợ xuất tinh sớm phải làm sao?

Ảnh hưởng của bệnh tật đến hôn nhân

Xuất tinh sớm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Làm thế nào bạn có thể biết nếu bạn bị xuất tinh sớm?
Để xác định một phương pháp điều trị dứt điểm cho xuất tinh sớm, trước tiên bác sĩ phải xác định chính xác mức độ và căn nguyên của bệnh bằng các công cụ chẩn đoán được liệt kê dưới đây:

Khám bệnh tại phòng khám

Bác sĩ sẽ hỏi bạn những câu hỏi cơ bản về tiền sử bệnh, triệu chứng, độ dài và tần suất xuất hiện cũng như các liệu pháp điều trị trước đó.
Khám thực thể các cơ quan sinh dục để tìm các dị thường như bộ phận sinh dục tinh hoàn không bị teo, teo, ngoài tử cung …
; Dương vật ngắn, ít và dài, bao quy đầu mỏng và dài …
Khám phản xạ háng, cơ hậu môn, cơ hậu môn …

X-quang và siêu âm

Hỗ trợ phát hiện các tổn thương bên trong như lỗ rò trực tràng, viêm tuyến tiền liệt, áp xe trực tràng, giãn tĩnh mạch, v.v.

Kiểm tra

Thông thường, các xét nghiệm được thực hiện để xác định mức độ của các hormone như testosterone, LH, Estradiol, v.v.
Có chữa được bệnh xuất tinh sớm không?
Xuất tinh sớm là một bệnh nam khoa có thể điều trị được

e. Tuy nhiên, nếu được nhận biết và điều trị kịp thời, thời gian điều trị càng ngắn, chi phí điều trị càng phải chăng và hiệu quả.

Tùy thuộc vào căn nguyên và mức độ nghiêm trọng của bệnh,

0/5 (0 Reviews)

Top Sản Phẩm Hay
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart