Xuất tinh sớm

Mặc dù tỷ lệ xuất tinh sớm không thường xuyên không phải là nguyên nhân đáng lo ngại, nhưng nếu nó xảy ra trong hơn 50% số lần quan hệ tình dục, nó thường là rối loạn chức năng và phải được khắc phục. điều trị phù hợp

Hầu hết các chuyên gia định nghĩa xuất tinh sớm là xuất tinh xảy ra sớm hơn cả người đàn ông và đối tác của anh ta mong đợi. Định nghĩa này khá rộng, tránh sự cần thiết phải thiết lập một thời kỳ “điển hình” chính xác cho tình dục và cực khoái. Thời gian giao hợp rất khác nhau và được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau dành riêng cho mỗi cá nhân. Ví dụ, một chàng trai có thể đạt cực khoái ở phút thứ tám của cuộc quan hệ, nhưng nếu đối tác của anh ấy liên tục đạt cực khoái ở phút thứ năm và cả hai đều cảm thấy thoải mái về thời điểm thì đây không phải là xuất tinh sớm. Trong những trường hợp khác, nam giới có thể trì hoãn xuất tinh tới 20 phút, nhưng nếu đối tác của anh ta cần 35 phút để đạt cao trào, anh ta phải xuất tinh sớm hơn.

Xem thêm: trường xuân vương có bán ở hiệu thuốc không

Bệnh [Yếu Sinh Lý] Là Gì? Nguyên Nhân, Cách Điều Trị An Toàn Hiệu Quả Tốt Nhất

Nhiều tác giả trích dẫn các tiêu chí của DSM-5 (Sổ tay Chẩn đoán và Thống kê về Rối loạn Tâm thần, Ấn bản thứ Năm) về xuất tinh sớm, bao gồm [2]:

Xuất tinh xảy ra trong vòng 1 phút sau khi dương vật thâm nhập và trước khi có ham muốn trong tất cả hoặc hầu hết (75-100%) cuộc giao hợp.

– Các vấn đề nêu trên đã xuất hiện ít nhất 6 tháng.

– Hoàn cảnh này khiến bạn căng thẳng và lo lắng.

Có ba mức độ xuất tinh sớm:

Nhẹ nhàng (xảy ra trong khoảng 30 giây đến 1 phút sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo)

tầm thường (xảy ra khoảng 15-30 giây sau khi dương vật thâm nhập)

Cực độ (xảy ra trước khi hoạt động tình dục, khi bắt đầu hoạt động tình dục hoặc trong vòng khoảng 15 giây sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo)

Thời gian xuất tinh sớm được phân loại như sau:

– Ban đầu

– Đã mua

Lý do

– Các khía cạnh tâm lý

+ Căng thẳng trong cuộc sống hay trong quan hệ với phụ nữ, sợ thất bại… những điều này đè nặng lên não bộ của nam giới, khiến họ mất kiểm soát và cố tình trì hoãn việc xuất tinh.

+ Về lâu dài, áp lực không được giải phóng dẫn đến đồng hồ chi phối thời gian xuất tinh.

– Bệnh lý:

+ Khoảng 10% nam giới Một số rối loạn như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục … có thể gây xuất tinh sớm do làm thay đổi trung tâm phản xạ của tủy sống và gây xuất tinh. Xuất tinh xảy ra quá sớm.

Hơn nữa, 85% những người mắc bệnh tim mạch có dấu hiệu xuất tinh sớm. Suy nhược cơ thể, mệt mỏi và thiếu ngủ là tất cả các yếu tố gây ra căn bệnh này.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng vô cùng lớn đến tâm lý, sức khỏe, thậm chí là hạnh phúc vợ chồng.

Đây là một tình trạng ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới bị xuất tinh sớm thường xuyên từ chối chấp nhận thực tế và ngại đi khám. Trong khi đó, vợ / chồng của đối tượng sợ hãi vì làm tổn thương trái tim của người đàn ông, không muốn anh ta mất tự tin hơn, và thường cả hai không có thỏa mãn tình dục, cảm giác thiếu một cái gì đó. Nó có thể có tác động tiêu cực đến một mối quan hệ và khiến nó trở nên kém kết nối hơn.

Hơn một nửa số nam giới bị xuất tinh sớm cho rằng đỉnh điểm của họ hoàn toàn hoặc một phần quá sớm, khiến họ mất tự tin về tình dục của mình và một tỷ lệ tương đương thể hiện sự thiếu hứng thú với tình dục. Quan hệ tình dục nhiều hơn vì cực khoái diễn ra quá nhanh.

Một nghiên cứu cộng đồng trên 1.587 nam giới bị xuất tinh sớm và bạn tình của họ (Rowland và cộng sự J Urol 2007; 177: 1065-1070) đã phát hiện ra:

– Giảm chức năng tình dục

– Ít thích thú hơn trước

– Chất lượng cuộc sống giảm sút

– Cải thiện lòng tự trọng và cảm giác tội lỗi

– Làm tăng khả năng tan vỡ mối quan hệ

Khi phụ nữ được thăm dò ý kiến, người ta phát hiện ra rằng khoảng 53% trải qua cực khoái thường xuyên, 38,3% cảm thấy hài lòng về tình dục khi quan hệ khi bị xuất tinh sớm và 84% trải qua cực khoái thường xuyên. cao trào và 90% hạnh phúc tình dục với một đối tác điển hình

Các triệu chứng và dấu hiệu

Có nhiều cách phân loại, nhưng phổ biến nhất là xuất tinh sớm nguyên phát và mắc phải.

Xuất tinh sớm nguyên phát xảy ra khi người bệnh xuất tinh sớm ngay từ khi bắt đầu lần giao hợp đầu tiên. Tuy nhiên, trong trường hợp mắc phải, trước đó bệnh nhân vẫn có thể giao hợp bình thường và xuất tinh sớm sau đó.

Những bệnh nhân bị xuất tinh sớm nguyên phát thường xuyên có những đặc điểm sau:

– Có rào cản và các vấn đề tâm lý.

– Lo lắng về tình dục quá mức do một hoặc nhiều sự kiện căng thẳng

Do đó, khi điều tra các bệnh nhân bị xuất tinh sớm nguyên phát, các yếu tố sau phải được xem xét:

– Có tiền sử về các vấn đề tâm lý

– Quan hệ tình dục sớm

– Mối quan hệ gia đình ở tuổi vị thành niên và thời thơ ấu

– Mối quan hệ

– Tình trạng làm việc hoặc học tập

– Thái độ đối với tình dục nói chung

– TÔI

được giải quyết trong bối cảnh rộng (ví dụ: tình trạng hôn nhân, v.v.)

– Thái độ và phản ứng của đối tác

– Các khía cạnh khác ngoài giới tính đang bị đe dọa.

– Số tiền mà đối tác của bạn tham gia điều trị.

Có thể xác định các biến nhân quả có thể hỗ trợ định hướng thái độ điều trị cụ thể dựa trên thông tin thu được trong quá trình khám.

Xuất tinh sớm thường liên quan đến những khó khăn khác nhau ở những bệnh nhân bị xuất tinh sớm mắc phải:

– Rối loạn chức năng của hệ thống cương dương

– Quan tâm đến tình dục

– Sử dụng thuốc hướng thần

Do đó, ở những bệnh nhân bị xuất tinh sớm mắc phải, các yếu tố sau đây cần được xem xét:

– Mối quan hệ từ xưa đến nay

– Các khía cạnh khác ngoài giới tính đang bị đe dọa.

– Số tiền mà đối tác của bạn tham gia điều trị.

– Tình trạng bất lực

– Khả năng tham gia vào hoạt động tình dục

– Bối cảnh giới tính

– Khả năng tiếp nhận tình dục của đối tác của bạn

Chẩn đoán

Chức năng tình dục là sự kết hợp phức tạp của các yếu tố sinh học, xã hội và tâm lý, và sự phức tạp của những mối liên hệ này khiến việc xác định quan hệ nhân quả trở nên khó khăn. Do đó, khi khám và chẩn đoán rối loạn chức năng tình dục, phải xem xét nhiều yếu tố, bao gồm bạn tình, mối quan hệ xã hội, cá nhân, yếu tố văn hóa, tín ngưỡng xã hội, tôn giáo, yếu tố bệnh lý, v.v. để có được thông tin đầy đủ trước khi thực hiện chẩn đoán.

Xét nghiệm cụ thể thường không cần thiết hoặc can thiệp vào việc điều trị ở nam giới chỉ bị xuất tinh sớm và không mắc bệnh nào khác.

Trong tình huống xuất tinh sớm liên quan đến rối loạn cương dương, xét nghiệm testosterone huyết thanh (toàn bộ và tự do) và prolactin có thể được yêu cầu.

Nếu bệnh nhân mắc đồng thời trầm cảm hoặc một bệnh nội khoa liên quan khác, cần phải chẩn đoán trầm cảm cũng như kiểm tra tâm lý thích hợp.

Các yếu tố sau đây cần được kiểm tra khi chẩn đoán xuất tinh sớm:

– Cực khoái muộn của đối tác nữ

– Tác dụng phụ của thuốc hướng thần

– Tình trạng tiết dịch niệu đạo trước khi giao hợp.

– Rối loạn chức năng của hệ thống cương dương

Một số bảng đánh giá được sử dụng trong quá trình kiểm tra, bao gồm Công cụ chẩn đoán xuất tinh sớm (PEDT), Hồ sơ xuất tinh sớm (PEP) và Nhiều chỉ số về xuất tinh sớm (MIPE). Theo một số nhà văn, tính hữu ích trong chẩn đoán của các biện pháp này là tương đương nhau. Chúng tôi muốn chia sẻ bảng giá trị PDET đã được Việt hóa với bạn.

 

Đánh giá kết quả:

– Điểm 8 chung: Sẽ không có hiện tượng xuất tinh sớm.

– Điểm chung: 9-10: Có khả năng xuất tinh sớm.

– Tổng điểm 11: Xuất tinh không đúng cách

Sự đối xử

Phẫu thuật không được khuyên để điều trị xuất tinh sớm.

– Tư vấn tâm lý và liệu pháp điều chỉnh hành vi:

+ Tư vấn, chẳng hạn như tư vấn tâm lý, tư vấn tình dục và tư vấn điều chỉnh hành vi, nên được khám phá như một phần của kế hoạch điều trị. Để đạt được kết quả tốt nhất, điều quan trọng là phải làm việc với bác sĩ tiết niệu và bác sĩ tâm lý.

+ Phương pháp tiếp cận không dùng thuốc

Tư vấn tình dục giải quyết các chủ đề như kinh nghiệm trong quá khứ và các chiến lược giúp giảm xuất tinh sớm.

Kỹ thuật “dừng và bắt đầu”

Kỹ thuật “ép”

Sử dụng bao cao su.

Tập luyện trên sàn chậu

– Kỹ thuật lạm dụng ma túy

Sử dụng kem giải mẫn cảm dương vật.

Xuất tinh sớm được điều trị bằng thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc. Những loại thuốc này bao gồm setraline, paroxetine, fluoxetine, citalopram và dopaxetine. Hiệp hội Tiết niệu Châu Âu khuyến nghị dùng dopaxetin (Priligy®) để điều trị xuất tinh sớm.

Hiệp hội Tiết niệu Châu Âu đã thiết lập một quy trình chung.

 

Liệu pháp hành vi: điều này bao gồm kỹ thuật Dừng và Bắt đầu cũng như cách tiếp cận áp lực.

Thuốc: bao gồm nữ hóa tuyến vú, thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc, trong đó dopaxetine là thuốc được Liên minh Châu Âu khuyên dùng.

0/5 (0 Reviews)

Top Sản Phẩm Hay
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart